Kinh nghiệm làm bánh trung thu siêu ngon

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nấu ăn' bắt đầu bởi nhuhuyenxm, 15/7/17.

  1. nhuhuyenxm New Member

    nhuhuyenxm

    Diễn đàn ẩm thực - Hội ăn uống Việt Nam - Onfed - Bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm làm bánh trung thu siêu ngon trong mục Kinh nghiệm nấu ăn
    Bánh trung thu ngon nhất tại nhà hàng Trung Hoa ... by giangnguyentrieu
    Nước tro tàu làm bánh trung thu thơm ngon ... by nhuhuyenxm
    KhAi giẢNg lỚp hỌc bÁnh mỲ, bÁnh ngỌt để mỞ quÁn kinh doAnh 0939393721 ... by phamhuong1407

    Mùa trung thu sắp đến, chắc hẳn gia đình nào cũng mua sắm cho mình bánh trung thu để biếu quà cho ông bà, cha mẹ, gia đình...
    Hôm nay mình xin chia sẽ với mấy mom cách làm bánh trung thu thơm ngon, đặc biệt cho mùa tết hoa đăng sắp tới nhé.

    KHÂU CHUẨN BỊ
    [​IMG]
    Để chuẩn bị bánh trung thu bạn cần một số gia vị như sau:
    + sử dụng một bát lớn
    + trộn xi rô vàng
    + nước tro tàu (nước kiềm hoặc dầu giếng)
    + Sift trong bột.
    + Sử dụng một thìa để kết hợp tất cả các thành phần. Đừng khuấy quá lâu, Nhồi vào bột kỷ. Che phủ bằng phim và để trong vòng 40 phút.
    Món bánh trung thu đặc biệt thơm ngon và giử được mùi vị cũng như màu sắc đẹp phải có nuoc tro tau. Đây là loại nước chuyên sử dụng cho việc chế biến các món bánh như: bánh ú, bánh tro, mỳ, đặc biệt là bánh trung thu...vv.
    Bạn có thể tìm mua sản phẩm nuoc tro tau tại các cơ sở chuyên cung cấp loại nước này, hiện nay tại TP.HCM có mộ số cơ sở sản xuất theo công thức gia truyền rất thơm ngon bạn có thể tham khảo website: nuoctrotau.com để đặt hàng mua nhé. Mình đã thử mua sản phẩm ở đây rất ok, giá cũng rất hợp lý cho các mom nhé!
    KHÂU LÀM BÁNH
    [​IMG]
    Trộn lòng đỏ trứng với rượu. Nếu lòng đỏ trứng muối tự làm và bị vỡ ra khỏi vỏ, bạn sẽ thấy lòng trắng trứng biến đổi sau khi trộn với rượu phút sau đó. Lau sạch lòng đỏ khô bằng giấy trong nhà bếp. Cắt thành hai nửa. Để qua một bên. Cuộn bột sen vào một ống dài.
    1. Cắt thành 12 phần bằng nhau là 35 gram. (khâu này bạn có thể sử dụng loại nước tro tàu 500GR loại này sử dụng cho khoảng 20 bánh đổ lại là vừa)
    2. Cuộn từng phần thành hình quả bóng. Đặt sang một bên và làm nóng lò trước 180 ° C.
    (ngoài ra bạn có thể chọn loại nuoc tro tau 1kg hoặc nuoc tro tau 2kg để phù hợp cho số lượng bánh bạn làm nhé)
    ĐỐI VỚI VIỆC RỬA TRỨNG | CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU

    Đánh trứng với lòng trắng trứng. Lướt qua một cái sàng tốt.
    [​IMG]

    CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU

    Chia bột thành 12 phần bằng nhau. Cuộn từng phần thành hình quả bóng nhỏ. Che một phần bột bằng nhựa và cuộn thành một đĩa mỏng. Sau đó, lấy một quả bóng dán lotus và chọc một lỗ ở giữa với ngón tay của bạn.

    Đặt lòng đỏ trứng vào và cuộn thành hình dạng quả bóng. Bọc và dán con dán bằng hoa sen với đĩa bột.

    Phun khuôn mặt trăng lên và đặt bánh trung thu lên khuôn. Nhấn nhẹ tay cầm khuôn, sau đó lấy bánh trung thu khỏi khuôn. Chuyển bánh trung thu lên một khay nướng lót.

    Lặp lại bước này để kết thúc bột nhão và bột sen còn lại.

    + Nướng trong lò nung nóng trong khoảng 10 đến 12 phút. Chải bánh trung thu bằng trứng, khoảng 5 phút, trước khi tháo ra khỏi lò. Tiếp tục nướng cho đến khi bánh biến màu vàng nâu.
    + Sau đó bỏ bánh ra khỏi lò và để nguội trên một cái rá để bánh thoáng.
    + Để bánh trong hộp kín để bảo quản, bánh ngọt sẽ trở nên mềm mại và sáng bóng trong một hoặc hai ngày: công thức bánh trung thu đã sẵn sàng để ăn

    Bí quyết để bánh sáng bóng và màu đẹp là nhờ vào nuoc tro tau tùy vào loại mà bạn chọn để sử dụng làm bánh, bạn lưu ý khi chọn loại nước này để chế biến nhé.

    Qua một số công đoạn tuy đơn giản nhưng có bí quyết hết nhé, bạn cần lưu ý phần nước tro tàu cho chất lượng nhé!
    Chúc các mom có được món bánh trung thu thơm ngon ưng ý!
     
  2. Thớt REPLY

    nhuhuyenxm New Member

    nhuhuyenxm
    có mẹ nào làm thử món này chưa vậy? mình gửi thêm nguyên liệu chế biến món này dễ kiếm hơn ở các chợ tại việt nam nhé:
    Thành phần:
    • 1/4 chén đường
    • 2 lòng đỏ trứng
    • 1/2 chén bơ đã muối
    • 1 chén bột mì đa năng
    • 1 ly dâu tây (hoặc mứt yêu thích)
    (Thường được dán đậu đỏ được sử dụng như vậy
    Nếu bạn muốn có một phiên bản xác thực hơn,
    Bạn có thể sử dụng một hộp đậu đỏ dán
    Thay vì mứt).
    Hướng:
    1. Làm nóng lò trước 375 độ.
    2. Kết hợp bơ, đường và 1 lòng đỏ trứng
    Và khuấy.
    3. Trộn trong bột.
    4. Cho bột vào một quả bóng lớn và
    Quấn nó trong bao nhựa.
    5. Đun bột nguội trong nửa giờ.
    6. Bỏ vào hộp lớn và bảo quản nơi thoáng mát
     
  3. upsonline New Member

    upsonline
    Trông hấp dẫn nhì :))) lại sắp đến trung thu nữa rồi, tự làm được bánh ăn vẫn thích
     

Chia sẻ trang này