Hướng dẫn lên men rượu vang nho tại nhà !

Thảo luận trong 'Văn hóa Ẩm thực' bắt đầu bởi ICFood, 17/7/17.

  1. ICFood New Member

    ICFood

    Diễn đàn ẩm thực - Hội ăn uống Việt Nam - Onfed - Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn lên men rượu vang nho tại nhà ! trong mục Văn hóa Ẩm thực
    Thực hành lên men rượu vang thanh long đỏ tại nhà! ... by ICFood
    Làm rượu vang thanh long trắng tại nhà ... by ICFood
    AIO coffee 69 Hoàng Dư Khương Quận 10 , Tphcm đến 1 lần bạn sẻ nhớ ... by mb24vietnam

    Chào cả nhà !

    Hôm nay em sẽ hướng dẫn mọi người lên men rượu vang nho tại nhà
    Hãy cùng nhau làm những ly rượu nho cho gia đình, bạn thân vào những dịp đặc biệt

    Mời mọi người xem video và quy trình tóm gọn ở dưới

    Nho rửa sạch => bóp nát cho nước vào tỉ lệ 1:1

    Gia nhiệt lên 45-550C. ở nhiệt độ này thích hoạt cho enzyme Pectinase hoạt hóa.

    Giử nhiệt độ 45-550C trong 2 giờ.

    Chỉnh độ Birx ( độ ngọt ) lên 20.

    Kích hoạt men RV 002 : cân 1 men, 2 đường, 10 nước.
    Đầu tiên bỏ đường vào nước hòa tan khi nhiệt độ giảm còn 35 độ cho men vào khuấy đều và để trong 10-15 phút.

    Giải thích vì sau sử dụng men RV 002 :
    Men RV 002 có thể lên men được cả vỏ nho, trong quá trình lên men thì màu nho sẽ quyết định màu rượu hay nói cách khác sẽ tạo màu cho rượu. Vì vậy mọi người nên mua nho có màu đỏ, để khi làm rượu có màu sắc đẹp và hấp dẫn hơn.
    Đậy nắp lại để lên men .

    Sau khi lên men ta lọc cặn, bỏ vào tủ lạnh lên men phụ

    1 tuần sau có thể thưởng thức.

    Lưu ý : mọi người nên để lâu nha, trong ngăn mát tủ lạnh là quá trình lên men phụ, giúp tạo hương vị cho quá trình lên men.
    Càng để lâu vị càng ngon.

    Cảm ơn mọi người đả đọc bài viết của em.

    Chúc mọi người thành công !
     

Chia sẻ trang này