Cách làm bánh ú ngon bổ rẻ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nấu ăn' bắt đầu bởi nhuhuyenxm, 20/7/17.

  1. nhuhuyenxm New Member

    nhuhuyenxm

    Diễn đàn ẩm thực - Hội ăn uống Việt Nam - Onfed - Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh ú ngon bổ rẻ trong mục Kinh nghiệm nấu ăn
    HỌc lÀm bÁnh kEm, tRang tRí lỚp bÁnh sinh nhẬt để mỞ quAn lh 0939393721 ... by phamhuong1407
    Cách làm bánh pudding sữa tại nhà ... by Huy Đặng
    Cách làm món phở phồng chiên cực ngon ... by huongrung

    Chia sẽ cho mấy mom cách làm bánh ú siêu ngon mà nguyên liệu rất dễ tìm kiếm ở bất kỳ đâu ở chợ nào tại Việt Nam cũng có nhé!

    Cách nấu
    Đem gạo nếp đãi qua nước sạch nhiều lần và đem ngâm vào âu nước sạch cho một chút muối. Ngâm gạo trong thời gian khoảng 5- 6 tiếng rồi đem lại lại cho sạch.

    Cách làm bánh ú nhân đậu xanh đậm đà hương vị quê hương
    Nước tro đổ ra bát, để tiện lợi hơn bạn có thể mua nước tro làm sẵn. Với 1 thìa canh nước tro bạn đem hòa với 1 lít nước lọc.

    Cách làm bánh ú nhân đậu xanh đậm đà hương vị quê hương
    Cho gạo nếp vào âu sạch và đổ sâm sấp nước tro rồi ngâm khoảng 20 -22 tiếng. Sau khi xong đem rửa lại và để cho ráo nước.

    Trong khoảng thời gian đó bạn đem đỗ xanh đã sạch vỏ ngâm với nước sạch khoảng 1-2 tiếng rồi cho đỗ nào nồi nấu đến khi đỗ chín mềm.

    Cách làm bánh ú nhân đậu xanh đậm đà hương vị quê hương
    Khi đỗ còn đang nấu bạn cho thêm chút đường và dùng muỗi gỗ khuấy thật nhanh tay để hạt đỗ tơi và mịn. Ngoài ra, bạn có thể cho đỗ vào máy xanh sinh tố để xay cho đỗ mịn.

    Lá tre rửa sạch, đem trần qua với nước sôi để cho lá mềm dễ gói hơn và để cho ráo nước.

    Cách làm bánh ú nhân đậu xanh đậm đà hương vị quê hương
    Sau khi đỗ xanh đem vo thành viên nhỏ

    Đặt 2 chiếc là che chồng lên nhau và cuốn thành hình chiếc phễu

    Dùng thìa múc một phần nếp vào phễu và cho 1 viên đỗ xanh vào giữa rồi lại cho tiếp một lớp gạo nếp che phủ đỗ xanh. Bạn dùng thìa ấn nhẹ phần nếp xuống cho thật chặt tránh để gạo tòi ra ngoài khi nấu.

    Cách làm bánh ú nhân đậu xanh đậm đà hương vị quê hương
    Gấp hết phần lá còn lại cho thật kín và tạo thành hình tam giác sau đó dùng dây buộc chặt lại. Làm như vậy cho đến khi hết phần gạo và đỗ xanh thì thôi nhé. Bạn hãy buộc túm mài chiếc bánh thành chùm nhỏ để khi luộc vớt ra thuận tiện và dễ dàng hơn.

    Cách làm bánh ú nhân đậu xanh đậm đà hương vị quê hương
    Đem những chiếc bánh đã gói xong thả vào luộc trong nồi nước đung sôi, thi thoảng cạn nước bạn cần chú ý cho thêm nứơc để bánh không bị cháy và đun trong thời gian khoáng 1,5 đến 2 tiếng đối với bánh nhỏ, còn nếu bạn gói bánh to hơn thì cần thêm thời gian lâu hơn chút là được.

    Sau khi bánh chín đem vớt ra và xả lại với nước lạnh đem treo lên cho ráo nước, chờ bánh nguội là có thể thưởng thức được rồi.

    Cách làm bánh ú nhân đậu xanh đậm đà hương vị quê hương Công thức liên quan
    Cách làm bánh sắn
    Cách làm bánh sắn với những nguyên liệu dân dã, gần gũi những sẽ làm bạn không thể nào cưỡng lại được cái hương thơm và mùi vị hấp dẫn đến lạ lùng của nó. Từng miếng bánh...
    Mẹo làm bếp
    Trong quá trình luộc bánh khi nước cạn rất nhiều chị em không biết cho thêm nước lạnh và như vậy đã làm cho phần gạo nếp bị sượng và khô. Thay vì nước sôi bạn hãy cho vào nước sôi nhé để bánh mềm và dẻo và ngon hơn. Bên cạnh đó để thưởng thức món bánh ú nhân đậu xanh được thơm ngon hơn hãy uống thêm tách trà trong quá trình ăn bánh nhé.

    Nếu bạn làm bánh ú với số lượng nhiều thì nên chọn mua loại nước tro tàu 1kg hoặc loại nước tro tàu 2kg giá cũng không chênh lệch bao nhiêu.
    Bí quyết ở đây là nước tro tàu chất lượng, loại nước tro tàu này bạn có thể tìm mua ở ngoài chợ hoặc các cơ sở chuyên cung cấp nước tro tàu tại Tp.HCM.
    Mình xin giới thiệu cho mấy bạn một địa chỉ cung cấp nuoc tro tau truyền thống chất lượng mà giá cả phải chăng nữa.
    bạn có thể đặt nuoc tro tau tại website: www.nuoctrotau.com hoặc gọi vào hotline: 0166 666 5518 (Mr. Nhơn)

    Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh ú khác của quảng đông

    Để làm gạo, đặt tất cả các thành phần trong một bát lớn và khuấy để kết hợp. Để qua một bên.

    Để làm nấm, kết hợp dầu và tỏi vào nồi vừa và nấu trên lửa thấp cho đến khi vàng nhạt. Thêm các thành phần còn lại và 250 ml (1 chén nước) và đun sôi nhẹ nhàng cho đến khi chất lỏng gần như hoàn toàn bốc hơi. Hủy bỏ khỏi lửa và để một bên để làm mát.

    Để làm đầy, cho nêm nửa quả dầu vào chảo chiên lớn hoặc chảo trên lửa vừa. Thêm nửa tỏi và khuấy trong 30 giây hoặc cho đến khi vàng nhạt. Thêm thịt heo, 2 thìa cà phê của Trung Quốc năm muối, muối và đường để nếm và nấu trong 10-12 phút hoặc cho đến khi vàng và caramelised. Chuyển lên đĩa và để một bên để nguội.

    Đun thêm một muỗng canh dầu vào cùng chảo chiên hoặc chảo cho lửa vừa. Thêm hạt dẻ, 1 muỗng cà phê bột gia vị năm, muối và đường để nêm. Toss trong 1 phút, sau đó chuyển sang một đĩa và để dành để nguội. Cho thêm dầu và tỏi còn lại vào chảo và nấu trên lửa vừa cao trong 30 giây hoặc cho đến khi vàng nhạt. Thêm tôm, muối củ cải, đậu đen mắt, bột còn lại năm gia vị và muối và đường để nếm. Toss kết hợp tốt, sau đó kiểm tra gia vị. Làm đầy cần phải có chút mặn và ngọt ngào vì nó sẽ cân bằng với sự sôi động. Tháo ra khỏi chảo và để một bên để nguội.

    Để lắp ráp zong, lấy 2 lá tre lên trên và xếp chúng lên nhau bằng đầu thân ở đầu đối diện, sau đó gấp lại để tạo thành hình nón. Muỗng khoảng 1½ muỗng tráng gạo vào nò tre.Sử dụng ngón tay của bạn đẩy gạo vào hai mặt hình nón tạo thành một giếng ở giữa. Đổ đầy một phần nhỏ của mỗi thành phần, 1-2 nấm, 1-2 miếng thịt heo, 1 hạt dẻ và 1 muỗng cà-phê tôm khô và hỗn hợp đậu. Nhẹ nhàng nhấn nút đổ đầy và phủ một muỗng mứt khác của cơm. Nhẹ nhàng ấn tất cả các phần của hình nón xuống, sau đó gập đầu trên cùng của lá tre trên cơm. Bend các phần cuối của lá để ôm gọn gàng xung quanh kim tự tháp. Gió một đoạn dây chặt quanh giữa zong để đảm bảo đầu lỏng lẻo của kim tự tháp được bảo đảm, sau đó buộc chặt chẽ. Điều thiết yếu không có lỗ trong bưu kiện hoặc các nội dung sẽ tràn ra trong quá trình đun sôi và gây ra một mớ hỗn độn kinh khủng trong nước nấu ăn.Lặp lại với lá còn lại, gạo và đầy.

    Cắt thêm 5 dây dài khoảng 90-100 cm, sau đó gấp lại một nửa. Chủ đề 2 của lô hàng vào chuỗi sau đó buộc một vòng cuối cùng - điều này sẽ cho phép bạn treo zong trên một cái móc lớn (có sẵn từ các cửa hàng phần cứng) trong quá trình nấu.

    Nửa đổ một cái nồi lớn hoặc nồi bằng nước và đun sôi. Cầm đồng nai từ móc, sau đó cẩn thận đặt vào trong nước sôi, đảm bảo rằng tất cả các zong được ngập hoàn toàn. Đun sôi trong 4 giờ, bổ sung thêm nước đun sôi khi cần thiết. Hủy bỏ các zong và treo từ móc qua một bảng cống cho đến khi mát mẻ. Nếu bạn làm lạnh zong, bạn có thể làm nóng chúng bằng cách hấp hoặc vắt chúng bằng tay.

    chú thích

    [​IMG]

    • Nếu bạn gấp đôi công thức này, hãy chắc chắn rằng bạn trao đổi các bó zong xung quanh từ trên xuống dưới cùng của lớp trong quá trình nấu để chúng được nấu chín đều.

    Bạn muốn mua nước tro tàu giá rẻ thì vào website: nuoctrotau.com để đặt hàng nhé!
     

Chia sẻ trang này