10 lợi ích sức khỏe từ khoai lang

Thảo luận trong 'Kiến thức - Kinh nghiệm' bắt đầu bởi aztech2017, 1/8/17.

  1. aztech2017 New Member

    aztech2017

    Diễn đàn ẩm thực - Hội ăn uống Việt Nam - Onfed - Bạn đang xem bài viết 10 lợi ích sức khỏe từ khoai lang trong mục Kiến thức - Kinh nghiệm
    Chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản online miễn phí ... by lanna1211
    Những lợi ích của nghề phiên dịch viên tiếng trung mang lại ... by nk-mrW
    Đâu là tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe? ... by Châu Lê

    [​IMG]

    Phòng ngừa bệnh ung thư
    Màu cam của vỏ khoai lang cho thấy mức carotene cao. Đây là nhóm chất có thể giúp tăng thị lực, thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho ta kết quả rằng những người tiêu thụ nhiều carotene có thể giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi.

    Ngoài ra, theo kết quả cuộc nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị ung thư vú của các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) cho thấy những phụ nữ có nồng độ carotene cao có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp.

    Hơn nữa, lượng vitamin A và C dồi dào trong khoai lang đóng góp ngăn ngừa một số bệnh ung thư khác.

    Chống viêm nhiễm
    Khoai lang có tác dụng chống viêm nhiễm rất tốt. Các nhà khoa học đã tìm ra những người ăn khoai lang thường xuyên có thể giảm viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh ở khắp cơ thể.

    Phòng ngừa bệnh viêm khớp
    Chất beta crytoxanthin có trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm khớp, thấp khớp. Ngoài ra nhóm chất này còn có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe của xương, hệ miễn dịch và làm đẹp da. Các kết quả nghiên cứu cho thấy tiêu thụ beta crytoxanthin giảm 50% tỷ lệ phát triển bệnh viêm khớp.

    Cân bằng lượng đường trong máu
    Chất carotenoid trong khoai lang có thể giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Lượng chất xơ hòa tan còn có công dụng hỗ trợ hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu.

    Điều trị bệnh loét dạ dày
    Khoai lang còn có khả năng làm dịu nhẹ và điều trị bệnh loét dạ dày. Chất xơ có trong khoai lang giúp phòng ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày nên cũng góp phần làm giảm các cơn đau và viêm loét dạ dày.

    Phòng ngừa bệnh khí phế thũng
    Vitamin A trong khoai lang rất thích hợp bổ sung cho những người thường xuyên hút thuốc vì bệnh khí phế thũng và các bệnh về phổi có thể xảy ra khi thiếu hụt vitamin A.

    Tốt cho bộ máy tiêu hóa
    Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

    Mắt sáng, da khỏe
    Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collegen giữ cho làn da tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ra ung thư cao.

    Chữa say tàu xe
    Ăn một lượng vừa phải khoai lang tươi giúp người hay bị sau tàu xe thoải mái hơn.

    Giúp giảm cân
    Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.

    >> Xem thêm: bột chiên giòn khoai tại https://alonguyenlieu/bot-chien-gion
     

Chia sẻ trang này